• Cam kết hàng chính hãng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Đổi trả hàng trong 7 ngày
  • Thanh toán khi nhận hàng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn sức khỏe 1

    0913 819 338

  • Tư vấn sức khỏe 2

    (0252) 3 824 971

Tư vấn du học

  •  

Điều kiện để được đi du học Nhật Bản?

4/26/2017 794 Đã xem

Điều kiện du học nhật bản như: hồ sơ cá nhân, thông tin chi phí….  là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi cho con đi du học….

Nhưng trước tiên điều mà hầu hết các bạn sinh học viên và phụ huynh đều quan tâm và mong được giải đáp lại chính là một câu hỏi khá đơn giản:

 

Xu hướng du học Nhật Bản không còn quá mới mẻ tại việt nam nữa, nhất là sau kỷ  niệm 40 năm quan hệ Việt-Nhật, chính sách thu hút du học sinh nước ngoài, chương trình học tiên tiến, cơ hội vừa học vừa làm với thu nhập hấp dẫn càng làm du học Nhật Bản có thêm sức hút lớn hơn bao giờ hết.

Điều kiện du học Nhật Bản là gì?

o    Rất nhiều bạn băn khoăn về những điều kiện để được đi du học Nhật Bản. Vấn đề quan tâm ấy bao gồm giấy tờ, thủ tục hồ sơ, bằng cấp, ngoại ngữ, tiền bạc, thời gian, việc làm, học bổng…v..v….

o    Thông tin về du học Nhật Bản có quá nhiều trên mạng làm bạn hoang mang, lo lắng và chẳng thể nắm chắc và đủ thông tin cần thiết cho mình !

o    Đối với nhu cầu du học tại Việt Nam hiện nay, ngoài các quốc gia như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore,… thì Nhật Bản đang trở thành 1 trong những quốc gia được các bạn sinh học viên Việt Nam quan tâm và lựa chọc đi du học.

o    Hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam du học tại Nhật đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Trung Quốc.

o    Nhật Bản ngày càng thu hút được số lượng lớn du học sinh các nước là do học phí và chi phí học tập rẻ hơn nhất nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore,…

o    Ngoài ra, chế độ đãi ngộ khuyến khích người nước ngoài khi du học Nhật học tập và làm việc lâu dài cũng khá phổ biến như về thủ tục đơn giản, điều kiện nhập học không khắt khe như các quốc gia khác và cho phép làm thêm 28 giờ.

I./ DIỀU KIỆN CHUNG ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

o    Tốt nghiệp THPT trở lên

o    Tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi

o    Học lực từ 5.0 trở lên

o    Học tiếng Nhật  khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ chứng chỉ thấp nhất là N5.

* Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

1. Giấy khai sinh (1 bản sao)

2. Hộ chiếu (1 bản sao + gốc)

3. Chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi người 1 bản sao)

4. Chứng chỉ tiếng Nhật “nếu có” (1 bản sao + gốc)

5. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 1 bản sao + gốc)

6. Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có (mỗi cái 1 bản sao + gốc)

7. Hộ khẩu gia đình (1 bản sao)

8. Nếu đang đi học hoặc đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó

9. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6

10. Số tiết kiệm  “nếu có” (2 bản sao)

II./ ĐIỀU KIỆN DU HỌC DIỆN: DU HỌC TỰ TÚC, DIỆN HỌC BỔNG, VỪA HỌC VỪA LÀM

o    Tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30

o    Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

o    Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là một lợi thế

o    Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản

o    Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương N5 của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .

o    Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết với sinh viên (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình).

o    Bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học để được hỗ trợ chứng minh tài chính.

Nếu du học Nhật Bản theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cần nữa là bạn phải đảm bảo được chi phí sinh hoạt và học tập.

(Đừng quá lo lắng vì du học Nhật Bản bạn vẫn có cơ hội vừa học vừa làm, thu nhập hấp dẫn từ 800- 2000 yên/h )

 

                                                                                                    Nguyễn Văn Năm

 

Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!