• Cam kết hàng chính hãng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Đổi trả hàng trong 7 ngày
  • Thanh toán khi nhận hàng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn sức khỏe 1

    0913 819 338

  • Tư vấn sức khỏe 2

    (0252) 3 824 971

Bệnh tim mạch

  •  

Hay khó thở, mệt mỏi, có phải bị bệnh tim?

11/30/2016 985 Đã xem

Gần một năm nay tôi hay bị khó thở và mệt mỏi khi làm việc gắng sức. Dạo gần đây tôi khó thở thường xuyên hơn. Khi đi khám bác sĩ cho biết tôi bị rối loạn thần kinh thực vật. Vậy xin hỏi có cách nào điều trị khỏi không.

Nhiều khi tôi đang rất khỏe nhưng đột nhiên bị mệt mỏi và khó thở. Thưa bác sĩ, như vậy có phải tôi bị bệnh tim không? Xin cảm ơn. 

(Trịnh Thư)

 

met-6073-1380075273.jpg

Ảnh minh họa: internet


Mệt mỏi, khó thở như anh (chị) mô tả có thể gặp trong nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn:

- Trong rối loạn thần kinh thực vật: Triệu chứng thường gặp là hồi hộp, đánh trống ngực, tim tập nhanh, tức ngực, các bệnh này hay xảy ra khi hút thuốc lá, gặp stress, mệt mỏi... Bệnh này có thể chữa bằng cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt như ăn, ngủ điều độ, đúng giờ, bỏ thuốc lá, tập luyện thể dục thể thao. Nếu không được có thể dùng thuốc theo đơn của bác sĩ.

- Trong suy tim: Thường mệt mỏi khó thở, lúc đầu chỉ bị khi hoạt động thể lực nhiều như lên cầu thang, đi bộ, về sau có thể bị ngay cả khi nghỉ ngơi. Có thể kèm theo phù hai chi dưới rồi phù toàn thân... Bệnh này cần tránh hoạt động thể lực nhiều, cần được bác sĩ khám và kê đơn hướng dẫn.

- Trong bệnh hen: Khi có cơn hen thường bị khó thở, tiếng rít ở phổi. Cơn hen thường gặp khi thay đổi thân nhiệt, đôi lúc xảy ra khi gắng sức. Hen hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng. Cơn hen có thể chỉ kéo dài 1-2 giờ, có khi hàng tuần. Hen được điều trị bằng các thuốc giãn phế quản.

- Trong bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD): Thường gặp ở người nghiện thuốc lá. Người bệnh bị ho, khạc đờm kéo dài, từng đợt cơ thể co thắt khó thở. Bệnh phải được bác sĩ chỉ định điều trị bằng kháng sinh, thuốc lấy đờm và giãn phế quản.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật chỉ là một bệnh chức năng, không có tổn thương thực thể ở tim nên bạn có thể tự điều chỉnh chế độ sinh hoạt, thường sau một thời gian nhất định bệnh sẽ lui đi.

BS Phan Thanh Chương

Suckhoetraitim.com

 

Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!