• Cam kết hàng chính hãng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Đổi trả hàng trong 7 ngày
  • Thanh toán khi nhận hàng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn sức khỏe 1

    0913 819 338

  • Tư vấn sức khỏe 2

    (0252) 3 824 971

Tư vấn du học

  •  

Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt

5/3/2017 1819 Đã xem

 Trong cuộc sống ai cũng vậy, để đi đúng hướng chúng ta cần có cả khen lẫn khiển trách. Khen, tuyên dương là khi chúng ta làm được việc tốt, và khiển trách khi chúng ta làm chưa tốt. LÀM CHƯA TỐT, CHƯA ĐẠT YÊU CẦU, chứ KHÔNG PHẢI là CÁI TÂM XẤU, bởi vì có ai chắc chắn mình sẽ làm hoàn hảo mọi công việc của mình.

Khen và khiển trách giống như 2 mặt biện chứng, đối lập nhau nhưng không phủ định nhau mà cùng nhau tạo nên sự cân bằng.

Ấy vậy mà bao lâu nay, các Y Bác Sĩ chỉ thấy những lời chê bai (chê bai chứ không phải là khiển trách, vì khiển trách thì người ta gợi ý cho người có hành động chưa đúng cách giải quyết vấn đề), còn thật hiếm những bài báo ngợi khen công lao của những CHIẾC ÁO BLOUSE TRĂNG.

Đồng ý rằng làm sai thì cần khiển trách và định hướng hành động đúng, nhưng chúng tôi những người đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho công cuộc cứu người cũng cần lắm những lời động viên, những lời ngợi khen thực sự.

Vì thế những lời khen hiếm hoi làm cho mỗi người y bác sĩ thấy được phần nào sự an# 3115

Hôm nay tôi lại gặp 1 đám tang. Vậy là 5 ngày liên tiếp tôi phải chứng kiến 5 đám tiễn đưa những sinh mạng về với cát bụi. Tôi rùng mình nghĩ đến những dòng chat của 1 cậu bạn học Y nói với em trai trong một bài báo mới đăng mà mọi người đang xôn xao gần đây. Tôi thấy sợ, bất giác tôi bật khóc, hoang mang…

Có phải chăng sự sống nó mong manh đến thế? Cảm thấy cuộc sống chẳng dễ dàng chút nào. Một phút sợ sệt, tôi trở nên bi quan quá đỗi. Tôi thấy quý trọng từng giây phút mình sống thật nhiều. Tôi muốn sống tốt hết những ngày tôi đc sống, muốn đến độ tham lam. Và tôi càng trân quý hơn những người đã, đang và sẽ trở thành những y bác sĩ. Dù tôi biết họ ko phải lúc nào cũng có thể mang sự sống về lại với con người, nhưng có lẽ họ là nơi mà ít nhất tôi có thể đặt niềm tin vào khi gần kề cái chết.

Cảm ơn các bạn, những người đã, đang và sẽ là những y bác sĩ, hi vọng các bạn đừng vì bất cứ lý do nào mà từ bỏ nghề Y nhé!

Ảnh“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” – là hàng chữ được trang trọng trên tòa nhà hành chính Đại học Y Hà Nội, một trong những trường đào tạo về Y khoa hàng đầu của nước nhà. (ảnh)

Thế hệ ngày nay, chắc nhiều người biết Thân Nhân Trung viết bài văn cho tấm bia đầu tiên ở Văn Miếu, ông ghi nhận về trí thức “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì đất nước mạnh và ngày càng lớn, nguyên khí suy thì nước yếu và ngày càng xuống cấp.”

Y Khoa là một ngành khoa học đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và khả năng tư duy cao. Những người thi đỗ được vào ngành Y đã khó (đơn cử các ngành hệ bác sĩ tại các trường đại học Y trên cả nước thường có điểm vào khá cao so với mặt bằng chung), trong quá trình học tập tại mái trường Y khoa còn khó khăn hơn với lượng kiến thức lớn. Học, tập huấn liên tục kể cả khi đã ra trường và trong quá trình làm việc.

Không phải tự kiêu, nhưng tự tôi thấy rằng chính những người Y Bác Sĩ đang ngày đêm cứu người là NHỮNG HIỀN TÀI. Vậy thì HÃY TRÂN TRỌNG họ.

Chợt nhớ lại một câu được viết trang trọng trên cổng vào trường Đại học Y Hà Nội, cũng là NGHỊ QUYẾT CỦA BỘ CHÍNH TRỊ Số: 46- NQ/TW

NGHỀ Y LÀ MỘT NGHỀ ĐẶC BIỆT, CẦN ĐƯỢC TUYỂN CHỌN, ĐÀO TẠO, SỬ DỤNG VÀ ĐÃI NGỘ ĐẶC BIỆT.

Ảnh

 

 

                                                                     Nguyễn Văn Năm, theo kenhyte.net
Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!