• Cam kết hàng chính hãng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Đổi trả hàng trong 7 ngày
  • Thanh toán khi nhận hàng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn sức khỏe 1

    0913 819 338

  • Tư vấn sức khỏe 2

    (0252) 3 824 971

Sinh trắc Vân tay

  •  

Phát hiện ung thư, hen suyễn, tiểu đường và nhiều bệnh khác thông qua... dấu vân tay

8/28/2018 617 Đã xem

Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có kiểu dấu vân tay nhất định có thể có nhiều nguy cơ mắc ung thư phụ khoa hơn.

  

Được đăng trên Tạp chí Sản phụ khoa và Sinh học tái sản sinh châu Âu (European Journal of Obstetrics & Gynecology and Reproductive Biology), nghiên cứu này xem xét dấu vân tay của 300 phụ nữ mắc ung thư buồng trứng và các loại ung thư phụ khoa khác rồi so sánh với dấu vân tay của những người phụ nữ khỏe mạnh.

Kết quả, phụ nữ mắc ung thư thường có ít vân loop (vân móc) và nhiều vân arch (vân sóng) trên ngón tay hơn.

Các nhà nghiên cứu nhận định đây có thể là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém hơn để chẩn đoán ung thư trên quy mô lớn.

Những người có nhiều vân arch và ít vân loop có nhiều nguy cơ mắc ung thư hơn

Nhận xét về kết quả nghiên cứu, TS Alan Doherty, bác sỹ tư vấn về tiết niệu và giám đốc Bệnh viện Tuyến tiền liệt Birmingham cho hay, cần có thêm những nghiên cứu khẳng định vai trò của dấu vân tay trong việc chẩn đoán ung thư – nếu có thể áp dụng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát hiện sớm căn bệnh chết người này.

Trước đó, các nhà nghiên cứu đã đưa ra mối liên quan giữa dấu vân tay và đường chỉ tay với nguy cơ mắc tiểu đường, Alzheimer, viêm phổi, liệt dương, trầm cảm, các bệnh về nướu, đa xơ cứng, hen suyễn.

Lý thuyết đằng sau ngành khoa học dấu vân tay là nếu sự phát triển của các chi, nội tạng và các mô khác có sự bất thường trong giai đoạn đầu của bào thai, sự hình thành dấu vân tay và đường chỉ tay cũng sẽ thay đổi.

Những thay đổi này nhìn thấy được và là những dấu hiệu vĩnh viễn cho thấy sự phát triển bất thường của hệ thần kinh và các bộ phận khác phát triển đồng thời trong bào thai.

Mỗi dấu hiệu đặc biệt này được hình thành bởi nhiều tác động lên ngón tay thai nhi trong giai đoạn phát triển từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 24, bao gồm huyết áp, hormone, chế độ ăn của người mẹ và các nhiễm trùng, vị trí của bào thai trong bụng, lượng nước ối xung quanh ngón tay thai nhi và kiểu gen.

Dấu vân tay của mỗi người là độc nhất vô nhị. Trên thế giới không có hai có chung dấu vân tay, dù là hai người sinh đôi và chung ADN.

Có ba chủng dấu vân tay chính: whorl (vân xoáy), arch (vân móc) và loop (vân sóng) – số lượng của những đường vân này cùng với hình dạng, kích thước và khoảng cách chính là điều làm nên sự độc đáo của mỗi người.

Nam NV

Liên hệ:  241 Nguyễn Hội - Phan Thiết

https://www.giadinhmoi.vn/

 

Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!