• Cam kết hàng chính hãng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Đổi trả hàng trong 7 ngày
  • Thanh toán khi nhận hàng

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn sức khỏe 1

    0913 819 338

  • Tư vấn sức khỏe 2

    (0252) 3 824 971

Bệnh tim mạch

  •  

Nghề nào dễ bị bệnh tim nhất?

11/11/2016 1030 Đã xem
Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ, các nhân viên làm nghề bán hàng, văn phòng, dịch vụ ăn uống sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng sức khỏe tim mạch cao hơn những người có công việc chuyên môn hoặc quản lý.

Dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại Mỹ - nhà khoa học Leslie MacDonald, cho biết, cảnh sát, lính cứu hỏa, tài xế xe tải và nhân viên hỗ trợ y tế cũng có nhiều khả năng gặp phải các nguy cơ này.
 
Ngành nghề nào dễ bị bệnh tim nhất?
Các nhân viên trung niên làm nghề bán hàng, văn phòng, dịch vụ ăn uống sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng sức khỏe tim mạch khá cao
 
MacDonald và các đồng sự đã nghiên cứu dữ liệu sức khỏe của hơn 5.500 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 45 trở lên, sau đó đánh giá sức khỏe tim mạch của họ với các yếu tố bao gồm huyết áp, cholesterol, đường huyết, hoạt động thể chất, hút thuốc lá, chế độ ăn uống và chỉ số khối cơ (BMI).
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy, 2 trong 3 nhân viên bán hàng hoặc văn phòng có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh và có mức độ cholesterol xấu. 4 trong 5 nhân viên lười tập thể dục. Nhân viên phục vụ ăn uống có thói quen ăn uống tồi tệ nhất trong các ngành nghề, với 4 trong 5 người có một chế độ ăn uống nghèo nàn.
 
9 trong 10 cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên bảo vệ và nhân viên dịch vụ bảo vệ bị thừa cân hoặc béo phì. 3/4 trong số họ có mức cholesterol xấu và bị huyết áp cao.
 
Bên cạnh đó, các nhà quản lý và các chuyên gia là những người có sức khỏe tim mạch tốt nhất. 1/3 số người trong lĩnh vực này có chỉ số BMI lý tưởng và chỉ có 6% hút thuốc.
 
 
Tuy nhiên, có tới72% nhân viên ngành tài chính, kinh doanh có thói quen ăn uống thiếu khoa học.
 
Bên cạnh đó, những người từ 45 tuổi trở lên làm nghề bán hàng và các công việc văn phòng sẽ thường xuyên hút thuốc hơn, chế độ ăn uống không lành mạnh, ít vận động và dễ bị huyết áp cao. Các tài xế lái xe tải và vận chuyển có tỷ lệ hút thuốc cao nhất.
 
"Những người làm việc trong các ngành nghề dịch vụ có huyết áp và chỉ số khối cơ thể thấp hơn mức lý tưởng. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng thể hiện rất rõ rệt ở người làm nghề liên quan đến an ninh, bao gồm nhân viên bảo vệ, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa" - MacDonald nói.
 
Kết quả của nghiên cứu này đã góp phần bổ sung vào các tư liệu về bệnh tim mạch trên toàn thế giới. Các chuyên gia cũng khuyên nhân viên các ngành nghề nên tăng cường hoạt động thể chất, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh, tránh hút thuốc lá và căng thẳng.

 

Top
X

Xem Fanpage của chúng tôi.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi!